Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, gần đây ngày càng xuất hiện nhiều người ăn xin tại nước này ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc xin tiền.
Tại thủ phủ Tế Nam của tỉnh Sơn Đông, người ta đã chụp hình một người ăn xin đeo một tấm thẻ trên cổ. Trên tấm thẻ này có in mã QR Code, để những người đi qua có thể quét mã này và chuyển tiền cho người ăn xin bằng các ứng dụng như Alipay hay WeChat Wallet. Theo một số hình ảnh, có nhiều người ăn xin khác đã nhanh chóng làm theo phương thức này.
Tại các nhà ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc, cũng xuất hiện thêm nhiều người cầm smartphone đi qua lại và mời chào những người đi qua quét lại mã QR Code trên màn hình, thay vì xin tiền.
Tờ báo tiếng Anh China Daily (Trung Quốc Nhật báo) của chính phủ phát hành có một bài xã luận cảnh báo rằng “người dân nên biết rằng người ăn xin nào có smartphone và thành thạo việc sử dụng tài khoản chuyển tiền thì có lẽ không phải là người thiếu thốn”.
Theo điều tra của công ty marketing kỹ thuật số China Channel, có lẽ sự xuất hiện của những người ăn xin bằng QR Code là một chiến lược marketing kiểu mới. Khi các nhân viên của China Channel quét thử một vài mã QR Code của những người mời chào ở ga tàu điện ngầm, họ được chuyển tới tài khoản WeChat của một số người bán hàng trên mạng. Sau đó, họ tiếp tục nhận được tin nhắn giới thiệu từ những người bán hàng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *