Cách tính giờ chính xác nhất cho đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay ngày càng trở nên cần thiết đối với cuộc sống hiện đại của con người, việc tính giờ chính xác cho đồng hồ đeo tay lại vô cùng cần thiết và không phải ai cũng biết cách tính giờ chính xác nhất cho đồng hồ đeo tay để không làm ảnh hưởng công việc.
Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ chính xác nhất cho đồng hồ đeo tay trong bài viết dưới đây nhé!
 
Cách tính giờ chính xác nhất cho đồng hồ đeo tay
Việc tính giờ chính xác cho đồng hồ đeo tay ví dụ như chiếc đồng hồ seiko 5 automatic tương đối khó khăn vì vậy không phải ai cũng biết cách tính chính xác giờ cho đồng hồ.
Để tính giờ chính xác cho đồng hồ cần có hiểu biết về thiên văn và các múi giờ để có thể tính chính xác giờ khi đang ở bất kỳ đâu.
Chúng ta cùng tính giờ bất kỳ nhé.
Đầu tiên chúng ta cần biết trái đất có 24 múi giờ tương ứng với 24h hàng ngày, Việt Nam nằm ở míu giờ thứ 7. Múi giờ 0 được chọn làm múi giờ làm mốc, các múi giờ phía đông sớm hơn các múi giờ phía tây, khoảng cách càng xa thời gian sớm hơn càng nhiều.
Kinh tuyến đi qua múi giờ 0 được chọn làm kinh tuyến mốc đi qua LonDon của Anh. Việt Nam nằm trên múi giờ thứ 7 vì vậy nằm trên kinh tuyến 105, kinh tuyến này đi qua Phú Thọ.
Nếu tính giờ chính xác tại Hà Nội thì Hà Nội sớm hơn giờ thực tế 3 phút do Hà Nội nằm ở phía đông Phú Thọ ¾ kinh tuyến. Nói cách khác nếu đồng hồ bạn chỉ 12h thì tại Hà Nội chính xác đã là 12h3 phút rồi. Các tỉnh khác tương tự, ví dụ tại Yên Bái, Sơn La thời gian thực tế chậm hơn thời gian tại múi giờ Việt Nam vài phút do nằm ở phía Tây Phú Thọ. Sài Gòn ở trên kinh tuyến 106 + 2/3, nên thời gian thực sự ở Sài Gòn sớm hơn thời gian trên đồng hồ của chúng ta (GMT+7) là khoảng 4 x [(106 +2/3) – 105] = 6,6 phút, tức là nếu đồng hồ bạn điểm 10h55’ tối, thì thực sự Sài Gòn đã ở sang giờ Tý rồi (tức khỏang hơn 11h01’ tối).
Lợi thế lớn nhất của Việt Nam là nằm dọc trên múi giờ số 7 vì vậy sự chênh lệch giờ giữa các vùng miền và các tỉnh sẽ rất ít, hạn chế được nhiều rủi ro và bất lợi khi thông báo bất kỳ công việc quan trọng gì liên quan đến múi giờ diễn ra, cũng tương tự với việc chào đón năm mới được đồng đều trên cả nước.
Nha Trang – Khánh Hòa là vị trí lệch giờ nhiều nhất tại Việt Nam, thời gian lệch giờ lên đến 17 phút so với múi giờ số 7.
Như vậy việc tự tính toán chính xác giờ cho chiếc đồng hồ đeo tay  của mình cũng không phải khó khăn phải không nào.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm: http://capnhatthongtinthethao.com/cach-su-dung-va-dieu-chinh-gio-cho-dong-ho-the-thao/