CHUYỆN NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN

CHUYỆN NGÀY NGHỈ CUỐI TUẦN
Càng ngày càng nhận ra, ngày nghỉ ko còn là ngày nghỉ nữa. Thực tế, nó thường là ngày có nhiều thứ phải làm nhất, cả công việc và cuộc sống.
Với công việc, ko ít nơi thứ 7 chủ nhật lại quay cuồng với lịch họp, lịch trực và đống deadline.
Trường hợp khác là ngày trong tuần thì chơi, tâm lý “để ngày nghỉ giải quyết” nên cũng không thoát khỏi vòng luẩn quẩn của công việc.
Với gia đình, sự chia sẻ với công việc đã khiến quỹ thời gian cho gia đình thu hẹp đi rất nhiều. Nhưng lại đối mặt với đống lịch nhậu nhẹt, ngoại giao, gặp mặt. Cứ có 2 lần nhậu là coi như đi tong cuối tuần.
Bởi thế mới có chuyện nhiều ông mua nhà ngoại ô, trồng đủ các loại cây xanh, gà ngóe, vườn tược với ý tưởng cuối tuần nghỉ ngơi và cuối cùng, nó mãi nằm trong… Kế hoạch. Vì không có thời gian mà về, không dành ra được 1 ngày trọn vẹn cho nó.
Chứng kiến các gia đình đưa con đi chơi ở Vùng đất tò mò ở Ecopark mới thấy, dành thời gian cho nhau không quá khó khăn. Chỉ cần ta nhấc đít lên, gập laptop lại, xách ba lô (ko có máy tính bên trong) lên và đi.
Ở Vùng đất tò mò, trẻ học được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Mọi thứ diễn ra tuần tự, văn minh giữa rừng cây tuyệt đẹp, hồ sen thơm mát mà mỗi góc đều có những bí ẩn mời gọi khám phá.
Mình rất ngưỡng mộ Mamamy trong cách tiếp cận với khách hàng bằng một lễ hội ý nghĩa, mang lại sự thấu hiểu thực sự chứ không phải ném tiền để ra rả trên truyền thông.
Ta cứ đâm đầu vào công việc, theo đuổi những thứ ta nghĩ nó làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng đôi khi, cuộc sống lại chính là thứ ta đang bỏ quên hàng ngày.
Nhất định khi có nhiều tiền, mình sẽ mua ngay 1 căn chung cư nhỏ ở đây, cuối tuần sẽ biến nó thành ngày nghỉ theo đúng nghĩa chứ không chỉ là thời điểm để giải quyết những deadline vô tình.
#cuoituan #vungdattomo #ecopark #mamamy