Chuyện vợ chồng là duyên là nợ

Chuyện vợ chồng là duyên là nợ,
Tự nhiên nhớ anh trai nói “chúng nó được yêu nhau, còn tao chọn vợ theo ý ba mẹ”… Làm cha mẹ ai cũng có lý do để muốn con làm điều tốt hơn (dĩ nhiên theo cách ba mẹ nghĩ) nhưng tình yêu thì không thể yêu theo chỉ định.
Tớ không giỏi văn để viết nhưng tớ cũng nhớ câu nói của ba của bạn “nó chọn rồi bác biết làm sao, mong nó hạnh phúc”, bác biết có ngăn cũng không được mà có được thì người đau khổ là con gái bác thì liệu bác vui gì.
Tớ cũng biết rất rất nhiều người họ lấy người không yêu, khi cuộc sống đủ đầy họ lại mơ về người yêu thuở trước.
Tớ biết…có người về sau ân hận vì lỡ ép con nhưng chuyện đã rồi không thể thay đổi lại để ước, để giá như….
Nên, yêu thương ai đó là chấp nhận để họ được làm điều họ thích, là thấy họ hạnh phúc mỗi ngày….chứ không phải “theo tớ thấy cậu làm theo ý tớ….”…chỉ cần chấp nhận mọi thứ để thấy người mình yêu thương hạnh phúc mỗi ngày…nhớ nhé! Mọi ép buộc đều làm đau khổ nhau!
Lạc đề từ đoạn trên….
Và tóm lại: chỉ cần người tớ yêu thương vui là tớ vui…nếu muốn ép ai làm gì thì hỏi lại xem điều mình ép có làm người đó vui không

Sáng mọi thứ xáo trộn xíu nên hơi khùng.

26 thoughts on “Chuyện vợ chồng là duyên là nợ

 1. Tóm lại là viết rối quá, sau này có chọn vợ cho 2 thằng con không hay để nó tự do

  1. Ồ, vậy là viết còn đơn giản ạ, vì anh Đỉnh hiểu kìa 😉

 2. Ơ, mà nhà bác ĐỈNH có con gái ha, cho đặt cục gạch nhé, kakakak

 3. Ai cũng một lần sống, cũng một lần làm con rồi một lần làm cha mẹ. Nếu ai đang băn khoăn có thể tìm đọc cuốn sách “Câu chuyện dòng sông” của Hermann Hesse, có thể sẽ tìm ra câu chuyện của mình trong đó.

  1. Quân, Liên thích đụoc tặng sách lắm. Cảm ơn Quân trước nhen!

 4. Miễn HP tại tâm là ổn, nếu chưa HP thì ta tự làm ta HP theo cách của ta. Đơn giản sống ở trên đời có duyên nợ với nhau thì nên nỗ lực tử tế với nhau để dù ko yêu nhau cũng có thể tôn trọng mà làm bạn của nhau 🙂

  1. Nói như bạn Hang Nguyen thì nghe có vẻ hơi khó để làm theo quá nhỉ, hạnh phúc tại tâm, ôi cái khái niệm này khó nắm bắt làm sao!

 5. Vũ Thị Bích Liên Quân thích tặng tựa sách hơn tặng sách. Vì tặng sách thì không tặng được nhiều, tuy nhiên nếu ai yêu sách thì mình sẽ rất sẵn lòng. Bạn thích bản mềm hay bản cứng? Nếu thích bản cứng thì cho mình xin cái mailing address đi mình sẽ gửi tặng Liên. Nói thiệt là Cuốn này Quân cũng mới coi chui bằng PDF file thôi, chứ cũng chưa mua bản cứng! ( Vi phạm công ước Berne!)

 6. HP tại tâm nó ngược lại với HP trong mắt kẻ khác 🙂 VD: mình đọc mục tâm sự thường thấy câu ‘ng khác nhìn vào ngưỡng mộ HP của chúng tôi nhưng…’

 7. Tuy Phuong Bản chùa mà cũng xin chi bạn Tuy Phuong ơi? Gúc gồ cái cả núi luôn!

  1. Hiểu gì á, nói nhỏ cho mọi người nghe luôn nè ;-), kakaka

  1. hí hì, không hẳn đâu, nhưng được cái là tôn trọng quyền tự do và khoảng không của nhau.

Comments are closed.