Con sinh ra vào một ngày đẹp trời của mùa Thu

Con sinh ra vào một ngày đẹp trời của mùa Thu.
Con làm mẹ đau cả đêm, nhưng mẹ không hề kêu một tiếng, cắn răng chịu, vì mẹ biết rằng, chỉ một lúc sau đó thôi là mẹ được nhìn thấy con rồi!
Cả đêm chẳng thể nào ngủ được, phần vì đau, phần vì lo sợ, phần vì hồi hộp! Người ta nói: Khi sanh, giữa sự sống và cái chết mong manh lắm.
Cuối cùng, mẹ đón con vào buổi sáng sớm, trời mù sương. Tuổi 23 được làm mẹ, lúc ấy mẹ đã biết chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho ngày con chào đời ( tính mẹ hay lo xa, đến giờ vẫn vậy).
Con khóc suốt ba tháng trời ròng rã, mẹ chẳng biết làm gì cho con đỡ khóc, chỉ biết khóc theo con. Sau này, mẹ mới biết một điều: Những đứa trẻ khi sanh ra, mà khóc nhiều, hầu hết khi lớn lên, đều là những người thông minh, học giỏi, hoạt ngôn và thành đạt!
Con là đứa trẻ sống có nguyên tắc và hiếu thảo từ bé, có thời gian vắng mẹ, con vừa là chị, vừa là mẹ của em.
Mẹ cứ như gà mẹ ấp ủ gà con vậy! Cuộc sống luôn thử thách chúng ta, có những biến cố xảy ra tưởng chừng không thể nào vượt qua được, vậy mà cả ba mẹ con mình đều chiến thắng. Lúc sóng gió đã qua con mới nói: ” Mẹ ơi, vậy là từ nay không có trở ngại nào là không thể không vượt qua!”
… Thời gian trôi đi, giờ đây các con đều đã trưởng thành, mẹ thấy hạnh phúc và tự hào, vì cả hai con đều trở thành những người có giá trị.
Mẹ nuôi các con không vất vả về việc dạy dỗ, dường như cứ thế mà khôn lớn, mà trưởng thành. Con nói: ” Mẹ là cuốn sách của chúng con!” Rồi còn động viên mẹ hoàn thành cuốn hồi ký: Yêu & Sống
Mẹ sẽ mãi mãi là niềm tự hào của các con, mãi mãi là cuốn sách của riêng các con cho đến trang cuối cùng.
Hôm nay: 15/9 các bạn của con, đồng nghiệp của con tặng nhiều hoa và quà mừng tuổi mới của con. Mẹ hạnh phúc và thầm chúc cho con an lành, may mắn trong cuộc sống, luôn là người được mọi người quí mến, nể trọng và tin yêu. Không quan trọng con đang giữ chức vụ gì, hãy cứ mãi là con như thế ❤️❤️❤️
LyLy Nguyễn Media