ĐỢI CHỜ LÀ HẠNH PHÚC

ĐỢI CHỜ LÀ HẠNH PHÚC!
Nhân đọc Thông báo Nhiệm vụ, chương trình công tác thuế năm 2017 của Tổng cục thuế tự dưng thấy buồn mà cười ra nước mắt vì:
Tại sao cũng là nghề nghiệp mà cái trọng cái khinh khi làm chính sách? Vậy những người làm chính sách có vì nghề nghiệp không hay vì cái gì?
Cụ thể Thông tư 117/2012/TT-BTC (tô màu đỏ) hướng dẫn về hành nghề thủ tục thuế được ban hành từ năm 2012. Trong đó, người hành nghề kiểm toán được miễn thi đại lý thuế còn người hành nghề dịch vụ kế toán thì không. Ai giải thích giúp tôi lí do tại sao có chuyện “tréo ngoe cẳng ngỗng” như thế? trong khi thực tế thì:
– Kiểm toán viên và kế toán viên hành nghề thi cùng môn thi, cùng đề thi, cùng hội đồng thi, cùng đơn vị chấm thi, cùng Bộ Tài chính tổ chức thi (02 môn Kế toán và thuế)
==> không thể nói là khác biệt về đầu vào của 02 môn này?
Vậy thì tại sao?
– Kế toán viên hành nghề là người làm kế toán cho doanh nghiệp trong đó hàng tháng phải kê khai thuế, tính thuế tham gia quyết toán, tư vấn thuế cho ông /bà chủ,… còn kiểm toán hàng năm tới doanh nghiệp 01 – 02 lần để kiểm toán. Vậy ai là người có nhiều kinh nghiệm, trãi nghiệm, trách nhiệm về thuế cho doanh nghiệp hơn?
==> Kiểm toán viên hành nghề và kế toán viên hành nghề ai nắm rõ thuế hơn?
Ai dám khẳng định kiểm toán viên hành nghề không?
– Và mặc dù ngay sau khi BTC ban hành Thông tư 117/2012/TT-BTC với nội dung bất hợp lý như trên với vai trò Hội nghề nghiệp VAA đã gửi 08 văn bản cho các cơ quan liên quan để kiến nghị chỉnh sửa lại cho phù hợp, trong đó có gửi văn bản trực tiếp cho Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng cũng có ý kiến chỉ đạo cho TCT phải xem xét chỉnh sửa cho phù họp. Thế nhưng, TCT dù đã có văn bản ghi nhận nhưng cứ hứa, hứa và hứa mãi đến nay năm 2017 sau hơn 05 năm kể từ khi ban hành, cơ quan ban hành vẫn chưa chịu chỉnh sửa!?
VẬY NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU MÀ CÓ CÁI KIỂU LÀM VIỆC LẠ ĐỜI NHƯ THẾ?
BỘ TRƯỞNG BỘ TÀI CHÍNH CÓ BIẾT 05 NĂM KHÔNG XONG MỘT KIẾN NGHỊ HỢP LÝ, HỢP TÌNH CỦA HỘI NGHỀ NGHIỆP KHÔNG?
NGƯỜI LÀM CHÍNH SÁCH KHÔNG BIẾT HAY CÓ UẨN KHÚC NÀO KHÁC? NẾU KHÔNG BIẾT, KHI NHẬN KIẾN NGHỊ THE61Y HỢP LÝ HỢP TÌNH PHẢI SỬA CHỨ?
CÓ AI CỐ TÌNH CHÈN ÉP, GÂY KHÓ DỄ CHO DN DVKT CHĂNG?
VÀ CUỐI CÙNG THÌ, 117 EM ƠI, SAU HƠN 05 NĂM CHỜ ĐỢI CUỐI CÙNG ANH CŨNG THẤY TÊN EM, CHẮC ANH LÀ NGƯỜI HẠNH PHÚC NHẤT TRẦN GIAN!
KHI CÓ TT THAY THẾ 117, TÔI MỜI ACE HÀNH NGHỀ DVKT ĐẾN ĂN MỪNG VÌ CÔNG SỨC CỦA TÔI BỎ RA SAU GẦN 05 NĂM NHÉ!
Tư Hiền Nguyễn, Khuat Quang Thin, Nguyen Hai Tam, Vang Minh Thuan, Van Hoa Nguyen, Nguyễn Ngọc Quang, Lê Ngọc Hùng, Thanh Xuân Phan Thị, Kế Toán Chiến Thuật, Minh Chau Le, Vo Tan Huu,…

30 thoughts on “ĐỢI CHỜ LÀ HẠNH PHÚC

 1. Tôi là không hạnh phúc nhất trong đợi chờ. Vì phải thi và lấy lần lượt 3 chứng chỉ APC, CCHN TAX, và CPA.

  1. Mình cũng trót thi CCHN Thuế ngay năm đầu nên cũng thấy… hậm hực
   Nhưng cũng mừng vì le lói sự công bằng ở phía trước 😀

 2. Nội cái việc sửa luật hàng năm đã đủ nói lên tất cả rồi đúng không anh? QH và CP cần xem lại không thể cứ thế này thì chẳng DN nào còn thời gian để mà làm việc!?

 3. Sửa ít thì các lớp cập nhật trống vắng, anh em ta thất nghiệp, cán bộ chả rình được ai, nói chung thu nhập các tầng lớp giảm, xã hội đi xuống… 😛

 4. Wow ông anh rất có tầm nhìn chiến lược, đáng ra phải làm lãnh đạo cấp cao mới phù hợp 🙂

 5. Sở dĩ cái sai cứ tồn tại và phát triển là vì chúng ta thấy sai mà không nói, chấp nhận và cam chịu anh ạ

  1. Trời đất, cũng phải ABC hả, làm sai người ta góp ý mà cũng phải ABC nữa hả trời?

  1. Không theo tôi cán bộ ở dưới đất, rất thực tế chỉ có Hội và người hành nghề DVKT vì quá chuẩn mực quá tuân thủ CM đạo đức nghề nghiệp không hiểu cán bộ muốn gì, cần gì nên mới ở trên mây bạn ơi! 🙂

  1. Có trực tiếp mần ziệc, chịu khó suy nghĩ, hệ thống,… mới thấy cái câu mà em hay nói: “Đập bỏ, làm lại chứ sửa gì nữa!” anh 🙂

 6. Lương Bằng tặng em xem một số góp ý của anh cho cái vụ sửa nè!

  Câu cuối cùng trong nội dung email anh gửi BTC là: “Theo quan điểm cá nhân tôi, để giải quyết rốt ráo khỏi chồng chéo, rối bời như hiện nay dẫn đến rất nhiều văn bản khi chỉnh sửa, bổ sung bị trái luật (không sửa không được, sửa trái luật), nên đập bỏ làm lại toàn bộ…

  http://dhco.com.vn/…/gop-y-mot-so-diem-chua-phu-hop-cua…

 7. “Thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu” và “Các bạn ơi quậy lên đi” cô Thanh Thảo này kích động thế chứ anh hihihi

 8. Chung Thanh Tien copy bài dzô đt để dành đi dự hội nghị ý kiến ý cò,

  “trước khi, tui có ý kiến đóng góp, xin mời quí dzị nghe nhạc tí để thư dzãn…”

Comments are closed.