Hồi học đệ lục

Hồi học đệ lục , chừ là lớp 7 , mình đã học tác phẩm Anh Phải Sống của Nhất Linh và Khái Hưng , thật xúc động khi đọc đến đoạn người vợ buông chồng để chồng nhẹ tay bơi vào bờ sau khi nói : thằng Bò , cái Nhớn , cái Bé , k , anh phải sống . Anh phải sống . Đúng , anh phải sống để nuôi con , và những đứa con khi lớn lên , mình nghĩ , sẽ luôn ghi nhớ sự hy sinh của mẹ và người chồng , mình chắc chắn , sẽ k bao giờ đi bước nữa khi nghĩ về sự Buông Bỏ của vợ , 1 người chết để 4 người đuọc sống , phụ nữ Việt Nam muôn đời là thế , âm thầm lặng lẽ hy sinh cho chồng cho con , 1 tình yêu quá đẹp , ai biểu khi yêu k lý trí ? Con TIM để yêu và lý trí dẫn dắt để k làm điều xằng bậy , yêu như kiểu Mỹ Châu yêu Trọng Thủy chỉ dẫn đến mất nước , và hôm nay , cũng đã vô số người như Mỹ Châu , đem nỏ thần dâng cho Bắc Phương , đau lòng thay , những kẻ k tim , k luôn cả lý trí !!!!!

2 thoughts on “Hồi học đệ lục

  1. Mỵ Châu bị gạt …Mỵ Châu đâu biết nói tiếng Tàu…lừa gạt , láo khoét , thâm độc là bản chất của mấy thằng ba Tàu…
    Cô giáo nói … cô yêu chồng tha thiết mặc dù chồng cô rất nghèo… đó là tiếng nói của con tim…nếu cô để lý trí vào trường hợp này thì cô giáo sẽ khg lấy ông này làm chồng vì ông nghèo .. lấy ổng làm gì cho khổ.. như vậy thì tiếng nói của con tim và tiếng nói của lý trí thường ngược chiều nhau cô giáo hỉ….

    1. Đó là tiếng nói của DUYÊN PHẬN , có chạy trời cũng k thoát , như Tôn Ngộ Không có bao nhiêu phép cũng thoát được tay phật bà

Comments are closed.