Không phải chờ đến khi dẫn dắt Man United

Không phải chờ đến khi dẫn dắt Man United, Mourinho mới có động tác thể hiện tình yêu như trong ảnh.
Trên thực tế người đàn ông góc cạnh này đã có tình cảm đặc biệt với Quỷ Đỏ từ rất lâu, qua tình bạn thân thiết với ngài Alex. Trước đây Mou đã từng cạnh khoé tất, trừ United.
Làm huấn luyện viên ở United hoàn toàn khác ở Chelsea, Man City hay bất kỳ ở đâu. Ở nơi khác nhiệm vụ tối cao là thành tích. Không quá đè nặng vấn đề bản sắc hay sự tương thích cá tính CLB và HLV. Ở United, người ta đòi hỏi cả hai – cúp vô địch và phong cách chơi bóng.
Mourinho hiểu điều này. Và có lẽ duy nhất ở Old Trafford, ông đã chịu thay đổi mình để hoà nhập với United. Điều chưa hề xảy ra khi ông ở Chelsea, Inter hay Real Madrid.

57 thoughts on “Không phải chờ đến khi dẫn dắt Man United

 1. E vẫn tự hào vì Chelsea đã từng có huấn luyện viên vĩ đại như Mourinho, Di Matteo, Conte…
  Và tự hào hơn hẳn fan MU vì sau mỗi bàn thắng, mỗi trận thắng, Mourinho lại cuồng nhiệt ăn mừng với cầu thủ, với ban huấn luyện, với cổ động viên.
  Chưa bao giờ đội bóng thắng mà ông không ăn mừng…như ở MU :-))))

 2. Hi vọng sự thay đổi này giữ được bản sắc và mang lại thành công cho United trong tương lai Sir Brand Son nhỉ

 3. Chỉ có tình yêu thực sự mới có thể cảm hóa, hoặc khiến đối phương thay đổi. Mou hẳn phải có một tình yêu rất lớn với MU nên mới thay đổi một cách Khủng Khiếp như vậy Thầy nhỉ.

 4. Vậy nên mình mới tự hào vì trận nào thắng thày cũng ăn mừng cuồng nhiệt. Có trận thày còn chạy dọc đường biên để ăn mừng với cổ động viên 🙂
  Ôi, cảm giác đó sướng lắm mấy bạn à :-)))))

 5. Dạ, cho tới thời điêm hiện tại, đây là cuộc tình khiến Mou phải thay đổi nhiều nhất.

 6. Theo em thì HLV Mou chưa thể có tình yêu với MU “đậm đà”. Nhưng ông đã có thể hoà nhập, giảm cái tôi và không quá đè nặng về vấn đề thành tích thầy ạ. Còn nhớ thời ông làm HLV của Chelsea ông nóng tính và cái tôi đẩy lên tột độ ! Sang MU rồi ông đã khác rất nhiều !

  1. Tuổi trẻ cuồng nhiệt của ông đã trải qua tất cả với Chelsea.
   Giờ đây, quá nửa đời người ông đến với MU thì cũng đã xế chiều nên điềm đạm là hẳn nhiên rồi 🙂

 7. Đúng như a nói. 1 thời hét ra lửa, chỉ trích tất cả những gì ông cho là ko đúng. Và cuối cùng thấy được 1 HLV điềm đạm. Hy vọng ông sẽ ở lại cùng MU trong thời gian dài hơn nữa

 8. Mourinho không ở clb nào quá 3 năm đâu 🙂
  Hè này nếu MU không cấp tiền để ông mua sắm thì ông còn đi sớm hơn nữa 🙂
  Vẫn mong ông về Inter :-)))

 9. Em đã xem Mou ở ngoài sân, đẹp trai phong độ lắm thầy ạ. Giỏi và đặc biệt hiếm có. Ông già Gân cũng phong cách nhưng thành công tới chậm hơn, với đội bóng đặc biệt hơn cách Mou làm ạ. Không có Mou báo chí ỉu lắm hihi

 10. Có một điều mà bấy lâu e đã linh cảm, tất cả Mou làm để đến bến đỗ cuối cùng… chính là MU. Đến đó, bản chất, kĩ năng, tinh quái, vị thế…. mới lộ diện một Mou đích thực. Với MU, ông ấy mới là một Huyền thoại thực sự.

 11. Một cầu thủ lớn, một HLV lớn… muốn trở thành Huyền thoại phải đến một ngôi nhà đã có những Huyền thoại. Thắng thua có thể 50/50, nhưng lượng fan trung thành chắc chắn, tầm ảnh hưởng thương hiệu thể thao rất mạnh và quan trọng, không bao giờ ” ăn xổi ” . Thương hiệu MU đã trở thành thói quen và văn hoá sống của tất cả những người yêu mến họ, điều mà trên thế giới các CLB Thể Thao số ít mới gây dựng và làm được.

 12. Rồi lại yêu cuồng nhiệt mà thôi khi biết con tim ta đặt đúng chổ! Anh yên tâm, mou sẽ ăn mừng như trẻ con khi mu lấy cup! 🙂

 13. Thực ra, từ trước đến nay, mới chỉ thấy Mou yêu Mou thôi. Đi đâu thì Mou cũng đặt bản thân mình lên trên hết. Nhưng đối với MU thì khác, ngay cả Sir Alex cũng đặt đội bóng lên trên mình, và Mou biết cái bóng của ông già gân là quá lớn để bỏ qua.

  1. Không sai nhưng chưa đủ nên chưa đúng. Vấn đề là MU có triết lý, có tư tưởng và Sir Alex là một phần trong tư tưởng ấy. Nếu Mou thực sự bị thuyết phục thì việc tôn trọng các giá trị chung không phải là đánh mất bản thân. Sự thay đổi của Mou nếu thành công thì ông ấy sẽ là một phần quan trọng trong ls đội bóng. Điều đó đủ lớn để tạo cảm hứng và kiêu hãnh.

 14. Viet Nguyen, ngay từ khi còn là kình địch của nhau, Mou đã luôn luôn kính trọng và ngưỡng mộ Alex Feguson và ngầm mong muốn sống trong văn hóa bóng đá kiểu MU. Chỉ có MU và Bayen Munich là hai clb có những nền văn hóa bóng đá thật sự vĩ đại. Những nền cộng hòa thể thao, rất khác biệt với RM, Barca, Chel…

Comments are closed.