Lần đầu làm chuyện ấy

Lần đầu làm chuyện ấy… lái xe ở Mỹ.
Đây là lần thứ 2 mình lái xe ở nước ngoài. Lần trước là chạy xe máy ở Philippine. Cũng chạy bên phải như Việt Nam. Mà các bạn biết rồi đó. Lái xe máy sống sót ở giao thông VN thì có thể chạy bất cứ đâu trên thế giới. đơn giản chẳng có gì kể.
Còn xe hơi là chuyện rất khác nghen. Mình đã từ chối lái khi ở Úc vì cảm thấy sợ quá. Trong thành phố mà các xe lao rất nhanh, 60-100km/h, qua ngã tư không hề giảm tốc. Một sơ suất nhỏ trong tik tak là con xe của bạn dúm dó tan nát, mạng sống thì hên xui. Còn cái nữa là chuyện trái phải. Bạn chở qua ngã tư nó lao phần bên trái bên kia đường. Theo quán tính cũ mình la oai oái “sao mày chạy ngược đường” bạn cười sặc sụa :))
Lần này qua Mỹ, lái bên phải như Việt Nam đỡ run hơn. Mình quyết định thử.
Một thông tin sau khi tìm hiểu trên các diễn đàn và tự mình kiểm chứng là một số bang chấp nhận bằng lái Việt Nam trong thời gian ngắn. Không cần phải đổi. (Nếu có điều kiện bạn cứ đổi bằng quốc tế, mình cũng có làm nhưng quên mang)
Ở VN mình đi oto hằng ngày, nên việc làm chủ chiếc xe mới không khó lắm. Cái khó là làm quen với luật lệ, tập quán, hệ thống biển báo.
*đi ăn cơm rồi viết tiếp