MÀY HẢ BƯỞI

MÀY HẢ BƯỞI!?
Căn cứ đơn kiện của Thành Bưởi, TAND quận 5 Tp.HCM ngày 23.3 đã ra quyết định 72/2017 áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, buộc báo Giao Thông không được tiếp tục đăng bài về Bưởi. Với báo chí, đây là lần đầu tiên có vụ cấm như vậy!

Là vầy, vào 29.12.2016 Báo Giao Thông có bài “Nở rộ xe khách trá hình, né thuế – Muôn kiểu lách luật”, trong đó nội dung liên quan đến Công ty TNHH Thành Bưởi.
Mày hả Bưởi!
Cha nội này bèn đi kiện thằng Giao Thông ra TAND quận 5, cho rằng bài báo có nội dung hổng chính xác, gây thiệt hại về danh dự, uy tín. Trong khi tòa đang thụ lý vụ kiện, báo Giao thông vẫn tiếp tục có bài về Bưởi với cùng chủ đề!
Từ đó đã dẫn tới quyết định trên, và có hiệu lực ngay từ ngày ký ban hành 23.3.
Hôm nay 28.3, Báo Giao Thông đã có đơn khiếu nại Quyết định của TAND quận 5, cho rằng việc này vi phạm nghiêm trọng pháp luật về báo chí, vi phạm quyền tự do của báo chí, trái với đường lối của Đ&NN. Ngoài ra, còn vi phạm pháp luật về tố tụng dân sự, và nội dung của Quyết định là mơ hồ, không rõ ràng.
.
Trở lại bài phóng sự điều tra bị kiện, coi nè ©http://www.baogiaothong.vn/no-ro-xe-khach-tra-hinh-ne-thue-…. Theo tui, cha nội Giao Thông chơi bị hở, nếu đánh một lượt nhiều thằng thì không thấy có vấn đề gì, nhưng cả bài rõ ràng chỉ nhắm Bưởi!
Liệu có ai đứng sau phi vụ đánh Bưởi, nghi vấn này không chỉ riêng tui hen!?
….
Rồi, giờ kể chuyện khác nghe chơi nè!
Vào tháng 10.2014, Bộ GT-VT có tiến hành xét lại 2 cuộc thanh tra do ông Phó chánh Thanh tra Bộ là Thạch Như Sỹ làm trưởng đoàn; trong đó 1 cuộc là do bị Thành Bưởi phản ứng và đòi thay đổi thành phần đoàn thanh tra!
Là vầy, trước đó 3 tháng ông Thạch Như Sỹ đi kiểm tra hoạt động vận tải của các doanh nghiệp Tp. HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng. Trong một lần chặn xe Thành Bưởi tại bến xe Đồng Nai, chỉ chừng 15 phút sau tự dưng có nhiều xe Phương Trang đâu chờ sẵn nhào tới để chở khách trên mấy xe Thành Bưởi vừa bị ông Sỹ bắt.
Bao nhiêu chiếc Thành Bưởi thì có bấy nhiêu chiếc Phương Trang. Ông Sỹ còn đứng ra nói hành khách Thành Bưởi đổi qua xe Phương Trang để tiếp tục đi về Đà Lạt; trong khi mấy chiếc Phương Trang đó lại ghi trên biển là chạy tuyến Bến xe miền Tây – Cần Thơ – Rạch Giá.
Các phóng viên theo đoàn thanh tra ghi nhận vụ này, nhưng chả thấy hở răng!
Cũng trong lùm xùm đó, Thành Bưởi không đồng ý với việc bị đoàn ông Sỹ xác định núp bóng xe hợp đồng để chở khách tuyến cố định, lập bến cóc để trốn thuế, phí hàng tỷ đồng.
Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ sau đó ra văn bản khẳng định việc sử dụng xe hợp đồng để vận chuyển khách thường xuyên của Thành Bưởi không trái với quy định hiện hành, nhưng dẫn tới sự cạnh tranh không bình đẳng với loại hình xe chạy tuyến cố định; do xe hợp đồng có thể đón trả khách tại nhiều vị trí. Công ty Thành Bưởi chỉ có 3 xe chạy cố định Tp.HCM đi Đà Lạt, song có tới 90 xe hợp đồng thực hiện 58 chuyến mỗi ngày.
Đinh La Thăng Bộ trưởng đã ký quyết định cách chức Thạch Như Sỹ!
Cuộc chiến của hai đại gia Bưởi – Trang khai thác tuyến Tp.HCM – Đà Lạt và ngược lại, chưa bao giờ chịu ngừng để nghỉ mệt. Ờ, mới hai ngày trước (26.3) xe khách Thành Bưởi đi từ Đà Lạt về Tp.HCM đã đụng xe Phương Trang chạy chiều ngược lại; có 2 người chết và ít nhất 10 người bị thương.

P/s: Phương Trang thường tài trợ xe cho nhiều báo trong những chuyến du lịch, ngoài ra một số luật sư cũng từng được anh Trang bao đi mấy nơi. Không chỉ tài trợ xe, mà đối thủ đủ thối của Bưởi còn cho quân đi thu thập tư liệu, hình ảnh/ clip về; sau đó viết báo gửi cho các TKTS để đăng. Nhiều bản viết đã xuất bản, được các đồng nghiệp so ra y chang các mail bài đã gửi cho mình. Viết bài ma giáo, bảo kê doanh nghiệp. Tui đều có nhân chứng, vật chứng cho mấy vụ này nha. Kể cả việc một CTV báo Giao Thông từng đi xuống Cần Thơ chơi, chuyến đi do Phương Trang tài trợ xe!
Sau ông Giao Thông, có thể Bưởi sẽ kiện tiếp anh Tiền Phong!
Tin cập nhật tối 28.3, là mày hả Bưởi đã ủy quyền cho LS Trần Vũ Hải làm đại diện và rút đơn yêu cầu TAND Q5 áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời báo Giao Thông ^-^
– Túm cái quần què lại, từ lâu báo chí đã tự biến mình thành công cụ cho 2 đại gia Buởi – Trang. Tuy nhiên, anh Trang luồn sâu hơn và thằng Bưởi đang bị dồn vào đường cùng nên phải tự vệ và chơi tới cùng, vậy thoai à he he #chuyenlangbao
(Clip) trong bài của báo Giao Thông đập mày hả Bưởi + hình ảnh tai nạn Bưởi & Trang.