MÀY HẢ BƯỞI

MÀY HẢ BƯỞI!?
Căn cứ đơn kiện của Thành Bưởi, TAND quận 5 Tp.HCM ngày 23.3 đã ra quyết định 72/2017 áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, buộc báo Giao Thông không được tiếp tục đăng bài về Bưởi. Với báo chí, đây là lần đầu tiên có vụ cấm như vậy!

Là vầy, vào 29.12.2016 Báo Giao Thông có bài “Nở rộ xe khách trá hình, né thuế – Muôn kiểu lách luật”, trong đó nội dung liên quan đến Công ty TNHH Thành Bưởi.
Mày hả Bưởi!
Cha nội này bèn đi kiện thằng Giao Thông ra TAND quận 5, cho rằng bài báo có nội dung hổng chính xác, gây thiệt hại về danh dự, uy tín. Trong khi tòa đang thụ lý vụ kiện, báo Giao thông vẫn tiếp tục có bài về Bưởi với cùng chủ đề!
Từ đó đã dẫn tới quyết định trên, và có hiệu lực ngay từ ngày ký ban hành 23.3.
Hôm nay 28.3, Báo Giao Thông đã có đơn khiếu nại Quyết định của TAND quận 5, cho rằng việc này vi phạm nghiêm trọng pháp luật về báo chí, vi phạm quyền tự do của báo chí, trái với đường lối của Đ&NN. Ngoài ra, còn vi phạm pháp luật về tố tụng dân sự, và nội dung của Quyết định là mơ hồ, không rõ ràng.
.
Trở lại bài phóng sự điều tra bị kiện, coi nè ©http://www.baogiaothong.vn/no-ro-xe-khach-tra-hinh-ne-thue-…. Theo tui, cha nội Giao Thông chơi bị hở, nếu đánh một lượt nhiều thằng thì không thấy có vấn đề gì, nhưng cả bài rõ ràng chỉ nhắm Bưởi!
Liệu có ai đứng sau phi vụ đánh Bưởi, nghi vấn này không chỉ riêng tui hen!?
….
Rồi, giờ kể chuyện khác nghe chơi nè!
Vào tháng 10.2014, Bộ GT-VT có tiến hành xét lại 2 cuộc thanh tra do ông Phó chánh Thanh tra Bộ là Thạch Như Sỹ làm trưởng đoàn; trong đó 1 cuộc là do bị Thành Bưởi phản ứng và đòi thay đổi thành phần đoàn thanh tra!
Là vầy, trước đó 3 tháng ông Thạch Như Sỹ đi kiểm tra hoạt động vận tải của các doanh nghiệp Tp. HCM, Đồng Nai, Lâm Đồng. Trong một lần chặn xe Thành Bưởi tại bến xe Đồng Nai, chỉ chừng 15 phút sau tự dưng có nhiều xe Phương Trang đâu chờ sẵn nhào tới để chở khách trên mấy xe Thành Bưởi vừa bị ông Sỹ bắt.
Bao nhiêu chiếc Thành Bưởi thì có bấy nhiêu chiếc Phương Trang. Ông Sỹ còn đứng ra nói hành khách Thành Bưởi đổi qua xe Phương Trang để tiếp tục đi về Đà Lạt; trong khi mấy chiếc Phương Trang đó lại ghi trên biển là chạy tuyến Bến xe miền Tây – Cần Thơ – Rạch Giá.
Các phóng viên theo đoàn thanh tra ghi nhận vụ này, nhưng chả thấy hở răng!
Cũng trong lùm xùm đó, Thành Bưởi không đồng ý với việc bị đoàn ông Sỹ xác định núp bóng xe hợp đồng để chở khách tuyến cố định, lập bến cóc để trốn thuế, phí hàng tỷ đồng.
Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ sau đó ra văn bản khẳng định việc sử dụng xe hợp đồng để vận chuyển khách thường xuyên của Thành Bưởi không trái với quy định hiện hành, nhưng dẫn tới sự cạnh tranh không bình đẳng với loại hình xe chạy tuyến cố định; do xe hợp đồng có thể đón trả khách tại nhiều vị trí. Công ty Thành Bưởi chỉ có 3 xe chạy cố định Tp.HCM đi Đà Lạt, song có tới 90 xe hợp đồng thực hiện 58 chuyến mỗi ngày.
Đinh La Thăng Bộ trưởng đã ký quyết định cách chức Thạch Như Sỹ!
Cuộc chiến của hai đại gia Bưởi – Trang khai thác tuyến Tp.HCM – Đà Lạt và ngược lại, chưa bao giờ chịu ngừng để nghỉ mệt. Ờ, mới hai ngày trước (26.3) xe khách Thành Bưởi đi từ Đà Lạt về Tp.HCM đã đụng xe Phương Trang chạy chiều ngược lại; có 2 người chết và ít nhất 10 người bị thương.

P/s: Phương Trang thường tài trợ xe cho nhiều báo trong những chuyến du lịch, ngoài ra một số luật sư cũng từng được anh Trang bao đi mấy nơi. Không chỉ tài trợ xe, mà đối thủ đủ thối của Bưởi còn cho quân đi thu thập tư liệu, hình ảnh/ clip về; sau đó viết báo gửi cho các TKTS để đăng. Nhiều bản viết đã xuất bản, được các đồng nghiệp so ra y chang các mail bài đã gửi cho mình. Viết bài ma giáo, bảo kê doanh nghiệp. Tui đều có nhân chứng, vật chứng cho mấy vụ này nha. Kể cả việc một CTV báo Giao Thông từng đi xuống Cần Thơ chơi, chuyến đi do Phương Trang tài trợ xe!
Sau ông Giao Thông, có thể Bưởi sẽ kiện tiếp anh Tiền Phong!
Tin cập nhật tối 28.3, là mày hả Bưởi đã ủy quyền cho LS Trần Vũ Hải làm đại diện và rút đơn yêu cầu TAND Q5 áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời báo Giao Thông ^-^
– Túm cái quần què lại, từ lâu báo chí đã tự biến mình thành công cụ cho 2 đại gia Buởi – Trang. Tuy nhiên, anh Trang luồn sâu hơn và thằng Bưởi đang bị dồn vào đường cùng nên phải tự vệ và chơi tới cùng, vậy thoai à he he #chuyenlangbao
(Clip) trong bài của báo Giao Thông đập mày hả Bưởi + hình ảnh tai nạn Bưởi & Trang.

69 thoughts on “MÀY HẢ BƯỞI

 1. Thực tế, đi xe Thành Bưởi an toàn hơn, nhân viên cũng lịch sự, giá cả cùng ổn. Còn đi xe Phương Trang, qua vài lần quá sợ, đi về đợi trung chuyển đúng 45 phút. Nhân viên không lịch sự… cái này những khách đi xe tự đánh giá. Cùng lắm dẹp Thành bưởi thì lại khổ dân, tự do được chọn lựa…một hãng độc quyền!

  1. nó chơi xấu sao mình vẫn cứ trung thành với Thành Bưởi tới cùng là dc ạ, kinh doanh wan trọng vẫn là khách hàng, hãy góp tiền cho Bưởi thuê luật sư giỏi đi ạ :3 (e ko phải nhân viên Thành Bưởi)

 2. Sao e nghe bảo xe Phương Trang lao vô xe Bưởi nên Bưởi mới phải né vào nhà dân? mà thôi ai nói gì nói vẫn sẽ đi Thành Bưởi, vì dịch vụ tốt và lái xe an toàn, chứ đi PT vài lần cạch luôn

 3. Túm lợi là vầy:

  Trang ghen tức vì Bưởi to, Bưởi phát triển (trong khi bưởi của Trang không tốt lắm) nên Trang nhân dịp này đã đâm sầm vào Bưởi với hy vọng làm bể Bưởi. Ai ngờ, bà con trên mạng mê Bưởi, thích Bưởi…khen Bưởi tốt này nọ (mà toàn đám đờn ông mới bỏ mẹ) nên coi như Trang định đập Bưởi mà không ngờ bị Bưởi dội lại vô mặt.

  Sau vụ này, thể nào cũng có vụ đâm Bưởi, chọc xì Bưởi. Bưởi nên cẩn thận củi lửa, gió máy trở trời. Dạo này, nạn “bín-hái” với “ấu-râm” này nọ rộ lên. Bưởi lại phát triển to tròn, lại mang hơi hướm e-ấp của Đà Lạt mộng mơ, thể nào mà chẳng có thằng để ý. Mà ngộ ghê, phải chi thằng Phan, thằng Trương nó mê Bưởi thì em không nói…đằng này lại là Phương Trang…đờn bà con gái với nhau mà…=))…toàn Thị Mẹt với nhau…=))))))))

  1. “Bưởi to tròn lại mang hơi BƯỚM ê ấp của Đà Lạt mộng mơ”
   Sáng dạy mắt còn nhá nhem đọc nhầm hơi HƯỚM thành hơi BƯỚM tỉnh hết người 😀

 4. Tôi không bao giờ đi xe Phương Trang dù ở quê tôi có bến, tôi đặt xe Thành Bưởi dù phải chịu đón giữa đường. Xe PT nhân viên mới học hết cấp mẫu giáo à, còn phải cần dạy dỗ nhiều thêm

 5. Bữa tao đi Phương Trang về Châu Đốc tài xế tung đít xe khách kia khúc cầu Mỹ Thuận hên là nhẹ nhém nữa là bị thương rồi. Hết dám đi luôn.

 6. À, tôi cũng nghĩ vậy, dù chưa đi 2 hãng này. Ra là Trang ghen ăn tức ở Bưởi, mới thuê BGT viết bậy bạ. Vì các anh em ủng hộ Bưởi ghê quá mà.

 7. Túm lại là có vấn đề bất thường giữa Bưởi – Trang + Cha nội giao thông . Chơi nhớp nhúa !

 8. Số mày phúc lớn mạng lớn đó ku. Làm bài ok chứ. Hôm nào dọn nhà xong alo tao qua chơi nhe 🙂

 9. Bến xe của Bưởi lúc ở số 1 Vĩnh Viễn cực kỳ đàng hoàng, sạch sẽ, rộng rãi, không có cảnh hỗn loạn của taxi hay xe ôm như bx miền Đông hay Tây đâu nha.

  1. Bổ sung thêm ý của Đức Nguyễn: nhà vệ sinh 4* và luôn sẵn sàng phục vụ…

 10. Hồi năm ngoái em có đi châu đốc bằng xe huệ nghĩa nhưng về thì đi. Pt , ngưng trạm rồi nhưng đi tiếp em lại mắc toilet. NhịnTới mấy tiếng bụng em bắt đầu đau. Chảy cả nước Mắt mà thằng tài xế ko cho đái. Nói đái j đái quài. Rồi hồi em. Đau bụng dưới chồng e sợ bể bụng đái chết ông lên nói tài xế là ngưng để đi đái mà tai xe cũng ko chịu ngưng. Xong ông xa e nói ko ông ko ngưng tui đái trên này luôn. Xong nó mới tấp vào lề.
  Rồi em đi dalat 1 lần xe thành bưởi lúc về cũng đi Pt .
  Nữa đêm tỉnh dậy Thấy nó lao đèo sợ quá.
  Từ đó đến nay bỏ luôn Phương Trang.

  1. Phương Trang mà đi Đà Lạt như dạng express ấy =)) , đi khuya mà leo đèo như được chơi trò cảm giác mạnh miễn phí mà ko bảo hiểm đó bạn , trong màn đêm xe cứ lượn, còn bạn về được Sg coi như là chơi thắng =))

 11. Trang hay Bưởi thì tui đều không muốn đi tuyến Đà Lạt bằng 2 hãng xe này….ông nào chạy cũng ẩu….lấn làn liên tục….nhà tui luôn chọn The Sinh Tour đi cho an toàn…đó là ý cá nhân tui…..đọc bài cô Trà thấy rõ ràng nhà xe Bưởi bị ép….nhưng thời giờ thì Nhất thân..nhì Thế rồi….

  1. Công Trường Đoàn bạn có biết khi tui viết cmt này là tui đi xe nhà 5 chỗ chạy lên Đà Lạt chơi …khi vô tp Bảo Lộc gặp xe Bưởi lấn hết lề phải ….lúc đó cũng may trong tp nên xe nhà tôi chạy chậm…chứ ko là tôi và bạn làm gì còn được ngồi đọc mt của tôi stt như vầy…

 12. Nhưng tại sao Thành Bưởi không vào bến xe mà đưa đón khách ngoài đường gây tắt đường ?

  1. Đó là clip cũ anh ơi! Bưởi giờ thầu lại mặt bằng cty Giày SG làm bến lớn lắm, đc hơn năm rồi ạh!

 13. Vì nó bắt người ta không cho thuê cái bãi số 1 Vĩnh Viễn vì lý do abc … Google đọc rồi anh sẽ rõ.

 14. Trong vụ tai nạn xảy ra chiều ngày 26/03/2017 bị tử vong tới 5 người trong đó có 4 em là người đồng bào chứ không phải là 2 người như báo chí đưa nha Chị Trà. Thông tin cập nhật từ tài xế

 15. Vụ tai nạn hôm 26/3 thấy nói 2 hành khách tử vong trên xe Thành bưởi không được Bảo hiểm chi trả vì không có vé xuất đầu bến ! Lê Nguyễn Hương Trà điều tra xem đúng vậy không ? Vì hầu như HK đặt chỗ qua điện thoại nhiều tuyến nha ,để HK rút kinh nghiệm khi đi xe ! Cảm ơn

  1. tụi báo giao thông nó dìm hàng vậy ak. Toàn bộ chi phí điều trị này nọ thì Cty lo hết mà.

 16. Xe phương tranh tuyến đi Sai Gòn – Rạch Giá còn siêu tệ..ăn nói với khách mà “mất dại” kể cả với những người lớn tuổi, và chạy thì quá ẩu….

  1. Doanh nghiệp nào cũng trừ tiền nv hết. Làm việc lơ tơ mơ bị trừ là đúng.

 17. Đức Nguyễn Nói như thánh phán vậy bạn,muốn bắt muốn ép 1 doanh nghiệp lớn đâu phải dễ,quan trọng là đúng hay sai thôi…Cái NĐ của CP ko di dời toàn bộ bến xe ra ngoại thành hay gì ấy chắc bác đâu rãnh quan tâm mất time ngồi phán của bác 😉

 18. Đến bao giờ Việt Nam mí biết cạnh tranh bằng dịch vu và giá cả nhỉ.cứ bốc cứt ném nhau nhue này thì he he đứa nào cũng thúi ahihi

 19. Chắc cha nụi Giao Thông lại làm lính đánh thuê cho đối thủ của Bưởi. cả loạt bài nghe tít tựa rất oách, tưởng moi ra hàng loạt nhà xe trá hình… Ai dè chỉ có mỗi Bưởi trong danh sách. Nghiệp vụ báo chí kém mà nghiệp vụ đánh mướn cũng thấp – đánh dưới thắt lưng quần nè. Hở sườn bị đập lại cũng đáng. Mà mấy tờ này cũng Chuối bỏ xừ, mượn danh nghĩa báo để “đâm thuê chém mướn” không hà. Có ai đọc đâu ngoài tác giả và cái thằng thuê nó viết bài. Hic

 20. Bạn có đi xe ô tô trên cung đường đi Đà Lạt và gặp Thành Bưởi chưa? Chẳng thua già mấy anh container và ben, Thành Bưởi được xếp chung với hung thần đường phố, chạy quá tốc độ, vượt ẩu… Tôi đã từng bị TB ép trên cao tốc LT-DG

  1. ha ha tui nghèo nên đi Dalat tự lái nè LS Diệp Năng Bình . Có người địa phương Đức Hữu Nguyễn làm chứng ha ha mà qua đèo gặp 2 anh kia chạy xe kinh dị quá

 21. Đó chông em nói ko cho dai thi tui đái đây luôn. Nó mới ngưng lại. Hahaa..

 22. Vo Ngoc Hoang thưa anh. Xe Thành Bưởi chạy nhanh và rất nhanh nhưng đó là tình trạng chung của tất cả các xe khách, anh đi tuyến ql20 hay ql1 xe du lịch nào cũng vậy. Phương Trang cũng không ngoại lệ. Còn về dịch vụ và tiện lợi cũng như thủ tục Đk xe theo em Thành Bưởi là số 1. Tết những vùng khác phải đặt vé xe cả nửa tháng. Chỉ thành bưởi ra tới nơi là có xe, k nhét, nơi ăn uống chấp nhận đc. Xin lỗi anh chứ anh có dám khẳng định những xe ở Bx miền đông tốt hơn TB không, có lửa đảo nhồi nhét khách chạy ẩu không. Xe nào được lòng ng dân thì ng ta sẽ chọn. Chỉ là ý kiến của tôi. Anh nghe không thuận thì đừng nói lời cay đắng ha theo em nghĩ thì anh có xe riêng và không thích những xe khách chạy ẩu. Em có thể hiểu đc a có ác cảm với cánh nhà xe. Tuy nhiên với những người không có điều kiện thì khác, họ chỉ chọn nhà xe, và nhà xe nào tốt hơn thì họ đi thôi anh.

 23. Mình đi TB rất nhiều . Lúc nào cũng chỉ 80km/h . Dù là đg cao tốc cũng vậy .

 24. Còn tui thì vầy, nhà tui ở Long Hồ nên phải đi xe trung chuyển ra bến xe Phương Trang ở thị xã Vĩnh Long, xe trung chuyển thì đón theo quy định của nó nên nhà tui phải đi ra 1km mới đón xe được. Hôm đó khi tài xế vô rước gọi đt cho tui là em tui chở tui đi liền, mà cũng xui giữa đường xẹp bánh xe nên tui phải đi bộ 1 khúc, khi tài xế tới kg thấy tui nên gọi cho tui lần thứ 2 và tui trả lời anh ơi làm ơn đợi em 1 phút, em tới chân cầu rồi, nó đang đậu xe dưới chân cầu bên kia, cây cầu ở quê mà đâu có dài, khi tui lên giữa cầu thì thấy tài xế quay xe chạy đi bỏ tui, giờ gia đình tui kg ai đi xe Phương Trang nữa, chứ lúc trước toàn đi xe Phương Trang kg à.

 25. Nhân viên của Phương Trang kg cần khách, tụi nó làm thế, việc gì chúng ta phải đi xe chúng nó.

 26. Xe Thành Bưởi dù đặt qua Đt nhưng cũng lấy tên với năm sinh làm bảo hiểm ạ

Comments are closed.