Một bài viết chẳng thể lên #thegioitre được nữa

Một bài viết chẳng thể lên #thegioitre được nữa, làm mình hơi day dứt:
Mấy ngày hôm nay, mình bù đầu với công việc: việc học, việc chuẩn bị giấy tờ đại hội, rồi cả việc lên bài… Có em cộng tác viên mới, người Nghệ An, em chia sẻ một câu chuyện về một người phụ nữ lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn hơn cả chị Dậu: bà bệnh tật, đen đủi tới cùng cực.
Mình cũng muốn giúp bà lắm, nhưng bài vở của em ctv mới kia lủng củng một cách kinh khủng: văn phong rối rắm, thông tin không đủ, độ chính xác chưa có, căn cứ thông tin nữa… Yêu cầu em làm lại tới 3- 4 lần vẫn chưa xong.
Hôm nay, dành thời gian sửa lại bài, sau khi sửa lại xong rồi liên hệ lại các nhân vật trong bài viết để xác minh thông tin.
Mọi người kể lại hoàn cảnh của bà: thật đáng thương! Nhưng khi hỏi tới người con trai của bà, cậu ấy cũng chia sẻ, trả lời những thông tin mình cần… tới cuối câu chuyện, cậu ý bảo: Mẹ mình vừa mới mất rồi.
Mình thực sự hơi sốc! Và có chút day dứt, luyến tiếc.
Đờ cả người ra chả biết nên xử trí tình huống đó như thế nào nữa… Tất tần tật thông tin vừa hỏi được với mong muốn giúp đỡ bà đều trở thành vô nghĩa.
Tiếp sau đó, chỉ luống cuống một vài câu an ủi, mong gia đình bạn sớm vượt qua nỗi đau này!
Cũng một kiếp người, tại sao bà lại khổ tới vậy. Ước gì có thể biết tới trường hợp của bà, ước gì được dành một phần nhỏ nào đó cùng mọi người giúp đỡ bà sớm hơn…
Cầu mong rằng, người phụ nữ đã có quãng thời gian đau khổ tới cùng cực, dài đằng đẵng như bà sẽ được bù đắp bằng việc tiếp tục một cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở thế giới khác.
Mình chắc sẽ chuyển khoản một chút gọi là với hy vọng phần nào đó giúp đỡ được gia đình bà vượt qua chuyện buồn này. Rất mong bạn nào có cùng suy nghĩ, hay muốn làm giống mình có thể chuyển khoản qua tài khoản người thân gia đình bà:
4809205197951 TK Ngân hàng Agirbak chi nhánh Bắc Bình-
Bình Thuận – chủ tài khoản: Nguyễn Đức Lâm
Khi chuyển, mọi người nhớ gọi báo cho chồng hoặc con trai bà biết:
Chồng bà Phương: Ông Tườn 01662288707
Con trai út của bà Phương: Phạm Văn Luận 01259196571
____________________________________
Bài viết mình định lên:
Cần sự chung tay giúp đỡ người phụ nữ nghèo bất hạnh ở Nghệ An
20 năm chống chọi với bệnh bướu cổ chưa được chữa trị nay lại bị tai nạn bất tỉnh, việc giành lấy sự sống của bà Nguyễn Thị Phượng (51 tuổi) lại càng khó khăn hơn khi gia cảnh vô cùng túng thiếu.
Những ngày đầu tháng 5 nóng nực, chúng tôi ghé thăm nhà bà Nguyễn Thị Phương (1966), bởi câu chuyện hoàn cảnh thương tâm của bà được nhiều người chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
“Bác Hảo ơi? Sao bà cháu đi chợ lâu về thế?”- Câu hỏi ngây ngô của cậu bé 3 tuổi, cháu nội bà Phương khiến người biết tới hoàn cảnh gia đình bà như thắt nghẹn trái tim lại.
Hơn gần một tuần nay đứa cháu ngây thơ ấy không thấy bà về nhà, nhiều đêm cháu An thức giấc và đòi bà nhưng trong thâm tâm của đứa cháu 3 tuổi nào biết rằng bà bị tai nạn đang trong tình trạng nguy kịch về tính mạng…
Bà Phương trú tại xóm 3, xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Chồng bà là ông Phạm Văn Tuờn (1961). Bà có 2 người con trai: con đầu là Phạm Văn Lý (1990) đã lập gia đình. Người con trai cả của bà cùng vợ và con nhỏ vào Kontum để làm việc và sinh sống. Con trai thứ 2 là Phạm Văn Luận (SN 1993) cũng vào Nam đi làm phụ hồ để đỡ đần gia đình.
Hơn hai mươi năm chống chọi với căn bệnh bướu cổ đã khiến cơ thể bà Phương gầy gò, thiếu sức sống. Những tưởng có thể bớt chút gánh nặng, có hy vọng được chữa trị khi con cái đã trưởng thành. Thế nhưng cuộc đời dường như quá cay nghiệt với bà, bệnh bướu cổ chưa được điều trị thì mới đây trên đường đi khám bệnh về bà lại bị tai nạn xe máy nghiêm trọng gây tụ máu não và phổi, gãy đốt sống cổ, gãy răng hàm phía trên.
Tình trạng sức khỏe của bà Phương đang vô cùng nguy kịch, bà được gia đình chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Bệnh viện yêu cầu phẫu thuật nhưng gia đình không có thứ gì đáng giá ngoài căn nhà cấp bốn để tri trả… Tất cả tài sản trong nhà cái gì bán được cũng đã bán để lo cho bà có tiền viện phí. Hơn sáu ngày trôi qua bà Phương trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. Tiền viện phí tính đến thời điểm hiện tại lên tới 15 triệu đồng.
Cuộc sống quá khó khăn và vất vả, số tiền hàng ngày kiếm được chỉ đủ để nuôi sống gia đình lấy đâu ra số tiền hàng chục triệu đồng để phẩu thuật, chồng và các con đành quyết định sẽ khăn gói trở về quê cho bà uống thuốc cầm chừng.
Chia sẻ với chúng tôi ông Phạm Văn Tườn, chồng bà Phương buồn bã: “Từ hôm vợ tôi bị hôn mê đến giờ trong nhà có cái gì đáng giá thì tôi cũng đã bán. Tài sản chẳng còn gì nữa, với đồng lương ít ỏi từ nghề mộc chỉ đủ dăm ba bữa ăn cho gia đình thì tôi phải biết làm sao…”
Con trai của bà Phương, anh Lý nghe tin mẹ bị tai nạn cũng bắt xe về, ngày về với mẹ anh chỉ có trong người đủ 5 triệu đồng cộng với đồng tiền lương ít ỏi từ anh Luận thì cũng chỉ đủ tiền làm giấy tờ vào bệnh viện Việt Đức cho mẹ.
Anh Nguyễn Văn Phúc-cán bộ tư pháp xã Thanh Mai cho biết: “Gia đình chị Phương là đối tượng thuộc hộ nghèo của xã, một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất. Rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các cấp chính quyền và cộng đồng xã hội. Ở góc độ ở địa phương chúng tôi cũng quan tâm và hỗ trợ gia đình chị Phương theo diện nghèo và đặc biệt khó khăn. Nhưng rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình chị Phương vượt qua khó khăn này”
Rất mong các mạnh thường quân, bạn đọc gần xa hãy giúp đỡ gia đình bà Phương vượt qua cơn hoạn nạn này.
Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:
Chồng bà Phương: Ông Tườn 01662288707
Con trai út của bà Phương: Phạm Văn Luận 01259196571