Mua bàn chải đánh răng điện hay bàn chải thường?

Bí quyết để có nụ cười tự tin là một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng. Thói quen đánh răng luôn cần thiết trong thói quen sinh hoạt hàng ngày và lựa chọn một chiếc bàn chải như thế nào cho phù hợp là tất yếu. 
Công nghệ ngày nay đang rất phát triển, bên cạnh một chiếc bàn chải thường thì trên thị trường đã có một loại bàn chải điện. Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên mua bàn chải đánh răng điện hay bàn chải thường? Bàn chải thường không còn xa lạ gì đối với chúng ta còn bàn chải điện thì lại đang là một vấn đề mà mọi người đang thắc mắc? 
Bàn chải đánh răng thường?
Cấu tạo của một chiếc bàn chải thông thường gồm phần thân và phần lông chải. Lông chải thường có cấu tạo từ những sợi nilon mềm, mảnh đan chéo hoặc sắp xếp tùy vào từng mục đích sử dụng. Sử dụng bàn chải đánh răng luôn thông dụng với mọi người. Giá thành của những chiếc bàn chải này cũng khá bình dân, chỉ từ 15.000 đồng thì bạn cũng có thể sở hữu một chiếc bàn chải đánh răng rồi. Sử dụng loại bàn chải đánh răng thường này, tất cả mọi người từ lớn đến nhỏ đều có thể sử dụng với những kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng bàn chải này là không phù hợp với những người bị khuyết tật, hoặc trẻ em cũng khó sử dụng ngay từ lần đầu sử dụng. Một vài loại bàn chải đánh răng không thích hợp với một số bệnh liên quan đến răng nướu. Sử dụng bàn chải quá mạnh sẽ gây tới chảy máu lợi, viêm và sưng.
Bàn chải đánh răng điện
Cấu tạo của những chiếc bàn chải đánh răng điện này hơi khác so với bàn chải thường ở chỗ có thêm bộ phận cung cấp điện năng. Bàn chải đánh răng điện thường có hai loại gồm bàn chải sử dụng điện năng từ pin hoặc bàn chải sử dụng điện năng từ nguồn điện. Sử dụng bàn chải chạy bằng pin thì đơn giản hơn vì khi hết pin chỉ cần thay pin khác, còn sử dụng bàn chải sử dụng điện năng thì phải sạc nếu muốn sử dụng. Ở đầu của chiếc bàn chải có một trục giúp đầu cọ có thể quay, làm sạch đến từng kẽ răng. Tác dụng của những chiếc bàn chải này có khả năng làm sạch sâu từ kẽ chân răng. Sự ra đời của bàn chải điện phục vụ rất nhiều cho đời sống con người. Nhất là đối với trẻ em, việc bắt đầu tạo thói quen đánh răng cho trẻ ngay từ lúc nhỏ không hề dễ dàng. Sử dụng bàn chải đánh răng điện sẽ gây thích thú cho trẻ cũng như giúp trẻ làm sạch răng dễ dàng hơn. Nếu bạn đang muốn biết mua bàn chải đánh răng điện ở đâu thì nên tìm đến những hiệu thuốc hay cơ sở có uy tín. 
 
Việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng là việc làm cần thiết bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn, nếu bạn bị mắc các vấn đề như sâu răng, răng yếu, ê buốt hay ghê răng khi ăn nóng lạnh thì sẽ ảnh hưởng lớn đến khẩu vị của bạn, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chải răng thật sạch và áp dụng những biện pháp vệ sinh tăng cường cho răng như sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn (http://nhathuocsuckhoe.com/nuoc-suc-mieng-c189) hoặc chỉ nha khoa, đây là những dụng cụ chăm sóc răng rất cơ bản. Đối với người hút thuốc, bạn nên sớm bỏ thuốc, bên cạnh tác hại về mặt sức khỏe thì hút thuốc cũng khiến răng miệng bị vàng và có mùi hôi, tham khảo thêm thông tin về cai thuốc lá tại http://www.tusachkhoahocxahoi.com/nhung-ly-do-nen-su-dung-mieng-dan-cai-thuoc-la-cua-nhat/