Mùi khuynh diệp

Mùi khuynh diệp
Sáng chủ nhật đầu xuân thưa nắng dạo bước trong công viên Golden Gate nghe mùi hương khuynh diệp thoảng trong làn gió mát vịnh San Fran mà tôi biết mình thích nơi này. Tôi thích rừng cây. Thích cảnh vật thiên nhiên. Thích hương rừng cỏ nội. Nhìn thảm cỏ hoa vàng tôi muốn thả mình lên đó ngửa mặt nhìn trời, nhìn từng cụm mây trắng lửng lờ trôi trên bầu trời xanh như mùa mưa năm 1979 tôi đã từng. Tôi đã vài lần lặn lội đến Preav phía bắc ngã ba Con Voi mười cây số để tìm cánh rừng xưa. Có ngờ đâu hôm nay vượt Thái Bình Dương sang Mỹ quốc lại thấy hoa vàng trên cỏ xanh.
Ảnh chụp trong rừng cây Golden Gate Park nhiều lắm nhưng trong máy ảnh chưa tiện lấy hình ra để minh hoạ. Nhưng mùi hoa khuynh diệp từ những tán cây cổ thụ thân trắng mốc meo kia sẽ đi vào tâm khảm tôi như thảm cỏ hoa vàng ven rừng Preav mùa mưa 1979.

11 thoughts on “Mùi khuynh diệp

  1. Ngồi thả mình trên đống vụn dăm bào mà tôi thán phục người Mỹ cái gì của rừng họ trả lại rừng. Họ không ăn của rừng để mà nước mắt rưng rưng mưa về chạy lũ

    1. Những cảm xúc thật tràn về hả anh .
      Bây giờ em cũng đang chăm sóc khu vườn của mình theo lối khép kín vậy đó anh , vừa tiết kiệm vừa sạch , mình và thiên nhiên là quan hệ hữu cơ phải không anh .

    1. Nó giống cây bạch đàn nhưng không phải cây bạch đàn. Bạch đàn chỉ làm được ra giấy. Còn khuynh diệp làm ra dầu mà bà đẻ rất hay dùng. Hì

  2. OK em. Chất hữu cơ từ vụn cây rất nhiều xơ rất lợi cho độ xốp của đất và của rừng

  3. Ngồi chờ người có bước chân ngắn và chậm. Loan Hoan bước 11 bước bằng Hùng Ngô bước 9 bước

Comments are closed.