Những thay đổi khi mang thai 3 tháng đầu

Những giai đoạn đầu trong quá trình mang thai thường làm khó những bà mẹ, đặc biệt là những người mang thai lần đầu hay không có kinh nghiệm khi mang thai sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu do có nhiều sự thay đổi trong giai đoạn này. Mang thai 3 tháng đầu thường là quãng thời gian ngắn nhất bởi thường những bà mẹ thường biết mình mang thia vào tuần thư của thai kì, nhưng điều này cũng không giúp những bà mẹ loại bỏ được những khó chịu đáng ghét khi phải đối mặt với những khó chịu. Những thay đổi khi mang thai 3 tháng đầu sẽ giúp cho bạn giảm được những vấn đề trong giai đoạn này gây ra.
 
Thứ nhất, bụng bạn to lên, vấn đề này là hiển nhiên, trong 3 tháng đầu mang thai sẽ làm bà bầu đâu đầu, căng thẳng và mệt mỏi khi vừa phải làm việc vừa phải tìm cách làm sao chăm sóc được cả bản thân và em bé trong bụng. Không ít bà mẹ bị sút cả vài cân thịt trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhưng đừng lo lắng và hãy chú ý bổ sung những chất cần thiết cho cơ thể trong thời kì nhạy cảm này.
 
Thứ hai, tình trạng ốm nghén làm nhiều bà bầu thật sự cảm thấy kinh khủng khi phải chịu đựng những cơn nôn mửa nhiều lần trong ngày, họ phải chạy vào nhà vệ sinh liên túc, có thể dẫn đến chứng mất ngủ nữa. Trong giai đoạn 3 tháng đầu này, bà bầu phải tuân theo những chỉ dẫn an toàn trong thời kì tương đối nhạy cảm này. 
 
Thứ ba, đó chính là lo lắng quá nhiều, bà bầu không ngừng lo lắng về việc làm sao để cho con một môi trường phát triển tốt nhất, cần phải tránh né những điều gì để không gây tổn hại cho sức khỏe bé. Để có thể hạn chế được những lo lắng thường trực, bà bầu nên thoe dõi sức khỏe của thai nhi thông qua những hình ảnh và thông tin cơ bản của cơ thể cũng như siêu âm để biết bé đang phát triển như thế nào. Bên cạnh đó, những bà mẹ nên trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng chăm sóc con để giúp cho chuyên sinh nở cũng chăm con đi vào quỹ đạo an toàn.
 
Thứ tư, mệt mỏi không muốn làm gì, nhiều bác sĩ sẽ khuyên bạn nên ở nhà nghỉ ngơi tránh những vấn động mạnh, nhưng bạn cũng không nên nằm quá nhiều sẽ dẫn đến cơ thể bị trì trệ và mệt mỏi. Thay vào đó, bạn có thể đọc sách, viết nhật ký, nghe nhạc cùng bé để có tinh thần thoải mái, vui vè và bạn sẽ vượt qua giai đoạn này nhanh thôi.
 
Ngoài ra, để cơ thể luôn khỏe mạnh trong giai đoạn này, bạn có thể sử dụng loại thuốc vitamin tổng hợp dành cho mẹ bầu của Doppelherz!
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/dau-hieu-cho-thay-suc-khoe-sinh-san-o-nu-gioi-dang-tot.html