Theo 01 bản tin trên VTV

Theo 01 bản tin trên VTV, cứ 10 người khởi nghiệp thì chỉ có 1 người thành công. Nguyên nhân được tổng kết lại là nhiều người khởi nghiệp loay hoay với con đường, mục tiêu phía trước, không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào để có thể xây dựng thương hiệu, tiến xa hơn xuất phát điểm ban đầu chỉ là 01 sản phẩm/ dịch vụ đơn lẻ hay 01 cửa hàng kinh doanh online.
Các Start Up thường quan niệm: VỐN NHỎ. Nên cứ làm tốt sản phẩm đã, cứ bán đã. Mọi chuyện tính sau.
Ừ. Đồng ý!
Nhưng… đến một ngày, khi sản phẩm của bạn đã có thị trường và thương hiệu đã có thị phần, khi khách hàng của bạn ngày càng đông đúc hơn, khi bạn chuyển từ 01 cửa hàng kinh doanh online sang chuỗi các cửa hàng offline với số lượng nhân viên cũng tăng theo. Lúc đó, bạn nhìn sang xung quanh, rồi bạn thấy cần phải thay đổi, cần phải đầu tư, nào là xây dựng thương hiệu, nào là truyền thông, nào là tiếp thị, chăm sóc khách hàng, nào là quy trình, nào là đào tạo… Thì… số tiền mà bạn cần bỏ ra. Chắc chắn cũng không còn nhỏ nữa.
Thế nên, để không bị loay hoay, START UP cần biết cách xây dựng cho được 01 CHIẾN LƯỢC THƯƠNG HIỆU của mình.
Hai từ chiến lược, nghe có vẻ hơi cao sang và dễ gây hoang mang. Kiểu như, kèm theo nó là sự tốn kém. Nhưng thực ra, nó không đáng sợ đến thế. Cần hiểu CHIẾN LƯỢC, đơn giản là: xác định được các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn cho thương hiệu. Rồi xác định các giải pháp + lập kế hoạch để từng bước thực hiện các mục tiêu đó, theo 01 lộ trình phát triển phù hợp với điều kiện tài chính, thời gian, ngành hàng, nguồn lực của thương hiệu.
Và mình đang nghĩ tới chủ đề cho 01 khóa học mới. Khóa học về thương hiệu dành riêng cho START UP.
Ai ủng hộ giơ tay nào?

27 thoughts on “Theo 01 bản tin trên VTV

 1. đang mất ngủ vì suy nghĩ chiến lược c Giang ạ chắc e đặt tiếp slot vs c Giang ở lớp sau hihi

  1. Ahihi. Bài viết trong đêm giờ thấp điểm mà ngay lập tức đã được mở hàng. Cảm ơn em Nancy Nhung Bui nhiều, nhưng chị không dạy em nữa đâu. Ahihi Việc của em bây giờ là ứng dụng các nội dung đã được coaching 3 tháng qua vào thiết kế và triển khai chiến lược mừ. Cố lên em iu. Chiều gặp nhé!

 2. Thuy Nguyen Thu Ai cũng ham học như chị, em khởi nghiệp mảng đào tạo này là không lo vắng khách rồi. hihi. Mồng 1/4 em khai giảng lớp BRANDING VS COPYWRITING vào thứ bảy hàng tuần, chị rảnh thì đến với em nhé. Em sẽ email chương trình học và địa chỉ cho chị ạ.

 3. đúng cái công ty em cần 🙂 sau khi dịch vụ đã tốt rồi thì mới bắt đầu xây dựng và phát triển branding ^^ cô dạy vào tối đi ạ 🙁

  1. Em Huyen My Nguyen ơi, cảm ơn em nhiều nhé. Nhưng cô không thể dạy tối được, vì các em còn quá nhỏ. Công việc quan trọng, nhưng gia đình thì càng phải quan trọng hơn em nhỉ?! ahihi.

 4. dạ thế cuối tuần cũng dc ạ, em chỉ vướng mấy tuàn nữa thôi, hi vọng có duyên cô mở lớp đúng lúc em hết vướng 😀 lớp học rất đúng nhu cầu của em ạ.

 5. Nông Hồng Hòa, xác định mục tiêu trước, rồi chọn cái cần học em ah.

  1. Em Chi Nguyễn ơi. Rất tiếc là khóa học này đã full chỗ rồi. Nên đành hẹn em khóa sau vậy nha. Tks em nhiều vì đã quan tâm. Khi nào mở khóa mới Hương sẽ tag em nha.

Comments are closed.