Thực phẩm sạch là gì? Cách nhận biết các loại thực phẩm sạch

Đời sống con người ngày càng phát triển hiện đại, ngay cả trong lĩnh vực nông nghiệp người ta cũng áp dụng nhiều thành tựu khoa học- công nghệ để tăng năng xuất và giảm bớt sức lao động của người nông dân. Đứng trước những hậu quả do thực phẩm kém chất lượng gây ra cho con người thì nhu cầu về các loại thực phẩm sạc, an toàn  và tự nhiên cũng ngày càng tăng cao. Chúng ta có thể dễ dàng mua thực phẩm ở các khu chợ, siêu thị hay các đại lý khác nhau trên thị trường nhưng cũng không biết rõ được là xuất xứ từ đâu, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phảm hay không? 
Để đảm bảo mình lựa chọn được các loại thực phẩm sạch thì trước tiên, những người nội trợ phải hiểu được khái niệm thực phẩm sạch là gì và thực phẩm sạch có những cách nhận biết như thế nào? Thực phẩm sạch được hiểu đơn giản nhất là không phải thực phẩm bẩn, không chứa các chất bẩn hay các chất hoá học độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người sử dụng như chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, chất tẩy trắng, hoá chất tạo mùi hương,… Thực phẩm sạch phải là loại thực phẩm được sản xuất và bảo quản trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh, không bị nhiễm độc trong quá trình vận chuyển đến người tiêu dùng.
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có 3 tiêu chuẩn chủ yếu để công nhận là thực phẩm sạch bao gồm: Tiêu chuẩn VietGAP, Tiêu chuẩn GlobalGap; Tiêu chuẩn hữu cơ. Trong mỗi tiêu chuẩn lại bao gồm những tiêu chí cụ thể như: thực phẩm phải đảm bảo có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, không sử dụng các chất hoá học hay các chất kích thích tăng trưởng, môi trường canh tác đảm bảo vệ sinh, … Để lựa chọn mua được các thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, quý khách hàng hãy lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.
Ngoài ra, thực phẩm sạch còn được phân chia thành 3 nhóm là thực phẩm không ô nhiễm, thực phẩm sinh thái và thực phẩm hữu cơ. Khi lựa chọn mua thực phẩm, quý khách cần phải lựa chọn các thực phẩm tươi, sạch, không lựa chọn các loại khô, héo, có mùi lạ hoặc cũng không nên lựa chọn các sản phẩm có kích thước quá lớn so với bình thường, hoặc có màu quá xanh, quá đỏ vì những sản phẩm này không tránh khỏi việc đã bị phun thuốc tạo màu độc hại. 
Nếu quý khách có nhu cầu mua thực phẩm sạch, gạo sạch xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc gọi điện tới đường dây nóng để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất..