Xe ô tô chòi chân và những điều bạn cần biết

Đối với trẻ em, phương tiện đi lại là một vật dụng rất cần thiết, nó hỗ trợ, phát triển khả năng vận động của trẻ cũng như giúp trẻ tiếp cận với mọi thứ xung quanh. Xe ô tô chòi chân vừa là một đồ chơi cũng vừa là một phương tiện để trẻ có thể sử dụng để di chuyển đến nhiều nơi mình mong muốn và được các bố mẹ lựa chọn tin dùng.
Xe ô tô chòi chân thì có thiết kế với kiểu dáng như một chiếc ô tô bình thường, tuy nhiên ở bên trong khoang ngồi của bé sẽ có lỗ hổng ở mặt sàn ô tô để các bé có thể để chân chạm đất, và dùng lực ở chân đẩy, di chuyển chiếc xe cùng người đi theo. Tuy nhiên mặt sàn ô tô vẫn được thiết kế có chỗ cho các bé để chân mỗi lúc mệt, muốn nghỉ ngơi, khi đó người lớn sẽ đẩy các bé với công dụng như một chiếc xe đẩy bình thường. Và đối với các loại xe đó thì thường có cần đẩy đằng sau, hoặc không thì phần lưng, đằng sau ô tô sẽ được thiết kế cao lên một chút để mọi người có thể đẩy xe dễ dàng.
Xe ô tô chòi chân cũng gần như xe tập đi của các bé, có sự bảo vệ an toàn xung quanh, giúp các bé không thể ngã được. Ngoài ra các bé có thể tự di chuyển chiếc xe bằng đôi chân của mình một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ tạo cho các bé những phản xạ về sự vận động ban đầu, giúp cho các bé tập đi, tập chạy dễ dàng hơn sau này.
Xe ô tô chòi chân được thiết kế với đầy đủ bộ phận của một chiếc ô tô đồ chơi thông thường, có vô lăng, còi , gương đầy đủ. Hơn nữa còn được trang bị bộ phát nhạc, bố mẹ có thể kết nối thêm bằng điện thoại, máy tính để phát cho con những bài hát mà các bé yêu thích, giúp các bé vui vẻ hơn trong thời gian sử dụng xe. Xe ô tô chòi chân có nhiều kiểu dáng, màu sắc đẹp mắt phù hợp với các bé về cả giới tính và độ tuổi. Nhưng hầu như ô tô chòi chân thường được bán chạy hơn cho các bé trai, vì vậy những màu sắc phổ biến là xanh, đen, đỏ, xám… Bố mẹ cũng nên lựa chọn chiếc xe phù hợp với chiều cao của các bé, giúp các bé thoải mái khi sử dụng xe, sao cho khoảng cách giữa chỗ ngồi và mặt đất không quá xa sẽ khiến các bé phải đứng lên để sử dụng xe.
Xe ô tô chòi chân được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều kiểu dáng, màu sắc phong phú. Bố mẹ có thể đến Babimart để tìm mua cho con mình một chiếc xe phù hợp nhất.
Xem thêm: https://babimart.com/bo-3-san-pham-bao-ve-cho-be-di-xe-dap-bv003.html
Xem bài viết trước: http://chuthien.com/tu-ghep-o-rat-tien-loi-trong-cuoc-song-moi-chung-ta/