YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN NHƯNG ĐỪNG MIỄN PHÍ

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN NHƯNG ĐỪNG MIỄN PHÍ!
Nếu bạn trông chờ sự miễn phí, xin bỏ qua bài viết này! Bởi nó được viết cho những người không bao giờ trông chờ vào sự miễn phí!
Cuộc đời này, đến không khí cũng không miễn phí. Nó chỉ là thu phí sau từ sự đối xử của chính chúng ta với môi trường sống của mình. Tôi nghĩ, bất cứ ai trong chúng ta, nếu đủ lòng tự trọng đều không trông chờ vào sự miễn phí nào ở đời cả. Bởi có những thứ treo biển miễn phí nhưng ẩn sau đó là những điều kiện mà có khi ta muốn có phải đánh đổi bằng lòng tự trọng của mình. Như cái cách nhiều nơi “ném” đồ ăn và cả một đám người đổ xô vào nhặt vậy.
Tôi không tin vào sự miễn phí không phải là không tin vào lòng tốt ở đời. Dù đúng là có nhiều người tốt vẫn làm điều tử tế không cần điều kiện gì. Tôi tin. Tin chứ! Nhưng tôi không cho phép mình nhận lòng tốt ấy một cách miễn phí. Tôi sẽ “trả phí” bằng việc đối xử tốt với một ai đó khác.
Yêu thương vốn cũng vậy. Vô điều kiện nhưng không miễn phí. Chúng ta nhận yêu thương vô điều kiện từ cha mẹ và “trả phí” bằng nỗ lực của chúng ta. Và cả với tình yêu cũng vậy, với chồng, với vợ ta cũng vậy. Ta có thể yêu họ vô điều kiện nhưng bắt buộc họ phải “trả phí” cho ta bằng chính tình yêu của họ, sự trân trọng của họ. Đừng bao giờ miễn phí trái tim mình với những ai không trân trọng nó, không đáp lại nó.
Ngay đến việc các bạn đang đọc bài viết này. Miễn phí đấy! Nhưng không! Không phải đâu. Tôi vẫn sẽ thu phí của bạn. Chỉ là bạn sẽ trả sau và tôi đang ứng trước. Chỉ là bạn có thể trả nó bằng tiền của bạn (như việc mua sách của tôi hay đi ăn ở 6 nhà hàng của tôi) hoặc trả bằng một thứ có thể lớn hơn cả tiền bạc: Sự yêu mến tôi.
Có người hỏi tôi: Thế có kẻ hàng ngày vẫn vào đây đọc chùa các bài viết của anh, không mua sách anh viết, không đi ăn hàng và thậm chí sau lưng anh vẫn dè bỉu, nói xấu anh thì sao?
Ồ, tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. Nhưng tôi nghĩ, họ sẽ trả phí đắt hơn mai này. Trả phí bằng chính cuộc đời của họ. Sẽ có những người khác thay tôi thu phí của họ- bằng việc đối xử với họ đúng như những gì họ đã đối xử với tôi. Tin tôi đi, luật Nhân Quả có thể diễn ra chậm- nhưng nó sẽ diễn ra!
Hãy nghĩ như vậy đi để thấy chúng ta đừng ngưng lại sự nỗ lực yêu thương của mình! Bằng một trái tim không bao giờ trông đợi vào sự miễn phí. Tôi nghĩ vậy!
Và tất nhiên, nếu bạn có ý định mua sách của tôi, xin hãy nhắn cho chị Tư Hiền Nguyễn- người đang cung cấp những cuốn sách đặc biệt này. Sách sẽ GIAO TẬN NHÀ dù bạn ở đâu.

36 thoughts on “YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN NHƯNG ĐỪNG MIỄN PHÍ

 1. Ý tớ là ở 6 nhà hàng của bạn í. Có trong danh sách cần thu của chú Phương đấy 😀

 2. Cuối cùng vẫn là quảng cáo bán sách Tú nhỉ ..? Tớ cũng muốn đọc cuốn sách với tựa đề hấp dẫn này , chắc sẽ nhờ người nhà ở Vn mua giùm gửi qua

  1. <3 Hehe, tớ phải chăm bán sách để khi nào bạn Thảo về VN tớ còn có xiền mời bạn đi cà phê chứ, nhờ :-))

 3. Đâu cần cà phê gì đâu. Cứ mỗi ngày cho tớ ăn thử một món ở 6 nhà hàng là được rồi hihi

 4. Hoàng Anh Tú kiểu gì nhân viên phục vụ quán chả có lúc ngêu ngao? mà khi viết post fb, thế nào rồi cũng có lần anh trích ra lời của một khúc ca nào đó!!! 400.000 nghệ sĩ việt nam và 4 triệu nghệ sĩ quốc tế…xin anh nhớ cho, kiểu gì cũng có lúc.

 5. Mà cô Điệp bếu xem lại Úi Chà – Tinh dầu tự nhiên 100% của cô là liên quan đến nhạc nhẽo lắm đấy nhá! Dùng tinh dầu mà ko nghe tí nhạc là bứt rứt lắm đấy! 😀

 6. Hoàng Anh Tú thật ra nếu dư luận ko lên tiếng, chắc em cũng xì 25k ra cho xong chuyện…thật đấy! ko đùa tí nào đâu! ví dụ em mà nghe chú với trung tâm gì của chú nói…là em sẽ ong hết thủ và chấp nhận rằng, những chuyện vô lí như thế hoàn toàn có thể xảy ra tại nước nhà!

 7. Hoàng Anh Tú ý em là em cũng bật nhạc suốt ngày trên Úi Chà trà thật…đĩa dù đã mua loại chính hiệu con nai vàng, nhưng chú cứ nói thế thì…thôi ok, 25k!

 8. Chị ship dc toàn cầu nhưng phí bưu điện tính cao lắm Hoàng Anh Tú ạ
  Tầm 700-1tr nên chị toàn nói các bạn cho địa chỉ người nhà ở VN, chị ship rồi sau này tiện ai thì mang sang

 9. Ko phải 25K đâu cô Điệp bếu ơi! Nếu cô chiếu phim thì Úi Chà – Tinh dầu tự nhiên 100% của cô phải nộp thế này này

 10. e muốn mua cuốn “Em muốn có một cuộc tình già với anh”. và muốn biết địa chỉ 1 trong sáu nhà hàng của a mà gần vs chỗ e nhất (e ở trương định – Hai bà trưng) để hôm nào đến ăn thử ạ 🙂

 11. Hoàng Anh Tú ỐI TRỜI ƠI!!! OK, RỒI AI CHỐNG LẠI CÁI TRUNG TÂM NÀY, TÔI GÓP 1 TAY!

 12. Trương Định thì có 2 quán: Nhà hàng Hải Sản 3 Yêu Tinh 23 Lò Đúc -0904.596.415 và Thai Deli 62 Mai Hắc Đế em nhá

 13. Nguyễn Hoàng Điệp Đây mới chỉ là 1 vài trong số ba vạn chín nghìn cái ổng đặt ra. BOT Việt Nam hẳn là phải mời ổng về làm cố vấn hút máu. Anh cho rằng nếu có kiếp sau, ổng hẳn sẽ đầu thai thành cái Tampon hút máu siêu cấp vô địch í

 14. Nếu Úi Chà – Tinh dầu tự nhiên 100% có web thì Nguyễn Hoàng Điệp nên đọc cái này nhá

 15. Hoàng Anh Tú cần chứng minh nhà hàng của bạn không có loa (bao gồm cả loa ngoài của điện thoại) 😀

 16. Trung Hiếu Phạm Tớ bắt đầu lo nhân viên làm phản sẽ bật điện thoại nghe nhạc rồi ghi hình gửi ông Tampon ấy

 17. Em cũng luôn không thích tư duy “cho không biếu không”. Nó kéo tụt lùi mọi sự phát triển 🙂

Comments are closed.