YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN NHƯNG ĐỪNG MIỄN PHÍ

YÊU THƯƠNG VÔ ĐIỀU KIỆN NHƯNG ĐỪNG MIỄN PHÍ!
Nếu bạn trông chờ sự miễn phí, xin bỏ qua bài viết này! Bởi nó được viết cho những người không bao giờ trông chờ vào sự miễn phí!
Cuộc đời này, đến không khí cũng không miễn phí. Nó chỉ là thu phí sau từ sự đối xử của chính chúng ta với môi trường sống của mình. Tôi nghĩ, bất cứ ai trong chúng ta, nếu đủ lòng tự trọng đều không trông chờ vào sự miễn phí nào ở đời cả. Bởi có những thứ treo biển miễn phí nhưng ẩn sau đó là những điều kiện mà có khi ta muốn có phải đánh đổi bằng lòng tự trọng của mình. Như cái cách nhiều nơi “ném” đồ ăn và cả một đám người đổ xô vào nhặt vậy.
Tôi không tin vào sự miễn phí không phải là không tin vào lòng tốt ở đời. Dù đúng là có nhiều người tốt vẫn làm điều tử tế không cần điều kiện gì. Tôi tin. Tin chứ! Nhưng tôi không cho phép mình nhận lòng tốt ấy một cách miễn phí. Tôi sẽ “trả phí” bằng việc đối xử tốt với một ai đó khác.
Yêu thương vốn cũng vậy. Vô điều kiện nhưng không miễn phí. Chúng ta nhận yêu thương vô điều kiện từ cha mẹ và “trả phí” bằng nỗ lực của chúng ta. Và cả với tình yêu cũng vậy, với chồng, với vợ ta cũng vậy. Ta có thể yêu họ vô điều kiện nhưng bắt buộc họ phải “trả phí” cho ta bằng chính tình yêu của họ, sự trân trọng của họ. Đừng bao giờ miễn phí trái tim mình với những ai không trân trọng nó, không đáp lại nó.
Ngay đến việc các bạn đang đọc bài viết này. Miễn phí đấy! Nhưng không! Không phải đâu. Tôi vẫn sẽ thu phí của bạn. Chỉ là bạn sẽ trả sau và tôi đang ứng trước. Chỉ là bạn có thể trả nó bằng tiền của bạn (như việc mua sách của tôi hay đi ăn ở 6 nhà hàng của tôi) hoặc trả bằng một thứ có thể lớn hơn cả tiền bạc: Sự yêu mến tôi.
Có người hỏi tôi: Thế có kẻ hàng ngày vẫn vào đây đọc chùa các bài viết của anh, không mua sách anh viết, không đi ăn hàng và thậm chí sau lưng anh vẫn dè bỉu, nói xấu anh thì sao?
Ồ, tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. Nhưng tôi nghĩ, họ sẽ trả phí đắt hơn mai này. Trả phí bằng chính cuộc đời của họ. Sẽ có những người khác thay tôi thu phí của họ- bằng việc đối xử với họ đúng như những gì họ đã đối xử với tôi. Tin tôi đi, luật Nhân Quả có thể diễn ra chậm- nhưng nó sẽ diễn ra!
Hãy nghĩ như vậy đi để thấy chúng ta đừng ngưng lại sự nỗ lực yêu thương của mình! Bằng một trái tim không bao giờ trông đợi vào sự miễn phí. Tôi nghĩ vậy!
Và tất nhiên, nếu bạn có ý định mua sách của tôi, xin hãy nhắn cho chị Tư Hiền Nguyễn- người đang cung cấp những cuốn sách đặc biệt này. Sách sẽ GIAO TẬN NHÀ dù bạn ở đâu.